Hướng dẫn Fix lỗi và xóa index tiếng nhật, tiếng trung cho website WordPress

Hiện nay thị trường MMO ngày càng mở rộng, và dân marketing đều tự mình chiến một mảng MMO riêng để kiếm thêm thu nhập, từ Adsense,Youtube,Affiliate…Tất nhiên ai cũng muốn có cho riêng mình một website. Tuy nhiên không phải ai cũng biết code và giỏi code để làm 1 website hoàn chỉnh từ A-Z. Vì vậy đa số mọi người chọn WordPress vì dễ sử dụng, dễ quản lý, nhiều Themes và đặc biệt nhiều Plugin hỗ trợ.

Và đương nhiên cái gì càng dễ sử dụng và được nhiều người dùng thì càng dễ bị hacker tấn công. Trường hợp phổ biến nhất là website bạn đang yên lành thì vào 1 ngày đẹp trời bỗng dưng bị hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn index tiếng nhật, tiếng tàu…ôi thôi, làm sao để giải quyết ? Thực ra vấn đề này rất đơn giản. Hãy cùng shareseotools gỡ rối vấn đề này nhé.

Website của bạn bị tấn công như thế nào ?

Khi web của bạn bị index tiếng nhật , tiếng trung trên google thì chắc chắn website của bạn đã bị hack và có thể do một số nguyên nhân bên dưới :

✓ Do đang dùng wordpress phiên bản cũ và chưa được vá lỗi

✓ Bạn cài plugin lạ, plugin nulled có chứa mã shell

✓ Bạn xài themes nulled có chứa mã shell

✓ Mật khẩu Admin của bạn quá yếu như : admin123, domain+123,123456…

✓ Mật khẩu host của website quá yếu, dễ bị hack

Vì vậy các bạn nếu không muốn bị hack thì nên dùng wordpress bản mới nhất, mật khẩu nên dùng cả chữ in Hoa, in thường và các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Trước khi sử dụng themes và plugin nulled ( Mình ko khuyến cáo là không nên dùng themes hoặc plugin nulled nhé, chỉ là các bạn phải cẩn thận ) các bạn nên vào trang ” https://www.virustotal.com ” để check xem có trojian hay mã shell gì không. Nếu không có thì các bạn có thể yên tâm dùng.

Cách khắc phục index tiếng nhật, trung trên google với site wordpress

 

✓ Chặn toàn bộ bot bằng cách dùng file robots.txt để tránh index thêm

✓ Disable và xóa tất cả các plugin

✓ Sử dụng tạm 1 bộ themes sạch hoặc themes mặc định mà WordPress giới thiệu

Sau khi làm xong các công việc trên, các bạn lên google tìm theo cấu trúc ” site:domain” và click vào các link index tiếng nhật, trung mà site của bạn báo lỗi 404 nghĩa là đã xử lý thành công phần loại bỏ mã độc ( không cần quan tâm nó nằm ở themes hay plugin )

Tiếp theo :

✓ Vào Webmaster Tools để kháng cáo lỗi website bị tấn công để Google xóa tác vụ thủ công

✓ Cài đặt lại các plugin cần thiết và có uy tín từ trang đánh giá của wordpress

✓ Để xóa bỏ các index 404 ( là các index tiếng nhật, trung trên google ) các bạn dùng plugin All 404 Redirect to Homepage ( Plugin này sẽ giúp bạn redirect các trang 404 về trang chủ )

✓ Mở lại index trên bằng file robots.txt

Cuối cùng là chờ google tự xóa index bẩn ( đối với các site số lượng index tiếng nhật, trung lớn thì mất tầm 2-3 tuần, còn số lượng index bẩn mà ít thì chỉ tầm 1 tuần là hết ) và từ khóa sẽ bình thường lại trong vòng 2-3 tuần tiếp theo.

 

Chúc các bạn thành công, nếu bạn nào cần tư vấn và giải quyết vấn đề này có thể liên hệ với mình. Với những trường hợp nặng mình sẽ lấy 1 khoản phí nhỏ gọi là có động lực làm việc 🙂

Cám ơn các bạn đã theo dõi website của mình

Hướng dẫn Fix lỗi và xóa index tiếng nhật, tiếng trung cho website WordPress
5 (100%) 15 votes
shareseotools :